Bếp từ FASTER

[Bếp từ Faster][threecolumns]

Bếp điện từ FASTER

[Bếp điện từ Faster][threecolumns]

90% người nội trợ sử dụng sai bếp điện từ Faster

Bếp điện ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên phần đa nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách do chưa nắm rõ được các đặc điểm của bếp điện và dẫn đến những sự cố không mong muốn như: nứt bề mặt bếp, hỏng nồi…. và tốn kém về mặt chi phí sửa chữa. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra những lỗi mà bạn thường hay mắc phải.
90% người nội trợ sử dụng sai bếp điện từ Faster

Dùng xoong nồi quá mỏng

Nhiều bạn mắc sai lầm  nghiêm trọng đó sử dụng các loại xoong chảo đáy mỏng để nấu trên bếp điện. Bởi nếu những loại nồi này trên bếp thì phần đáy  của nó rất dễ bị biến dạng có thể cong lên hoặc tệ hơn là thủng đáy và rất nguy hiểm. Đặc biệt, diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp với các loại nồi nấu này bị thu hẹp dẫn đến các món ăn chín không đều hay thậm chí bị cháy.

Không cẩn thận khi sử dụng dụng cụ

Nhiều người do bất cẩn mà khi sử dụng bếp điện từ nhập khẩu vô tình để quên các vật bằng kim loại trên bề mặt bếp, điều này rất nguy hiểm. Do vậy khi đang sử dụng bếp điện bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp.
Nấu ở nhiệt độ cao liên tục
Nhiều người khi sử dụng bếp điện để nấu ăn thường mở bếp mức công suất cao liên tục, điều này là sai lầm vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện rất cao so với bếp gas, rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.

Dễ bị bỏng nếu không chú ý

Khi sử dụng các loại bếp điện bạn cần chú ý sử dụng thật cẩn thận bởi vì nếu không chú ý bạn rất dễ bị bỏng. Do các loại bếp điện  hoạt động theo cơ chế cảm ứng từ, làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu bằng kim loại không qua mặt bếp nên mặt bếp sẽ không bị nóng như bếp hồng ngoại, tuy nhiên trong quá trình nấu nướng, xoong chảo sau khi được làm nóng cũng tỏa nhiệt xuống dưới mặt bếp và sau khi nấu xong.

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Nhiều người mắc sai lầm đó là khi vừa nấu xong đã rút ngay nguồn điện, việc làm này sẽ làm cho quá trình làm mát của bếp chậm lại do quạt tản nhiệt không hoạt động nữa.

Lười vệ sinh bếp

Nhiều người  không có thời gian vệ sinh bếp điện thường xuyên, đây có lẽ là nguyên nhân khiến bếp điện của các bạn dẽ bị hỏng. Tuy nhiên, như vậy vô tình lại làm cho nhiều người ít có thói quen lau chùi, bảo dưỡng một cách cẩn thận. Đặc biệt mặt bếp nếu ẩm ướt và không sạch dầu mỡ rất dễ bị rạn nứt nếu hoạt động ở nhiệt độ cao.
Nguồn: faster.vn
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


BẾP GAS FASTER

[Bếp gas Faster][twocolumns]

MÁY HÚT MÙI FASTER

[Máy hút mùi Faster][threecolumns]

CHẬU RỬA BÁT FASTER

[Chậu rửa bát Faster][grids]

VÒI RỬA BÁT FASTER

[Vòi rửa bát Faster][bleft]

LÒ NƯỚNG FASTER - LÒ VI SÓNG FASTER

[Lò nướng Faster][grids]

MÁY RỬA BÁT - SẤY BÁT FASTER

[Máy rứa sấy bát Faster][grids]