Bếp từ FASTER

[Bếp từ Faster][threecolumns]

Bếp điện từ FASTER

[Bếp điện từ Faster][threecolumns]

Bếp từ dùng kêu to là bị làm sao?

Có nhiều trường hợp sản phẩm bếp điện từ phát ra âm thanh (to) trong quá trình nấu. Nhiều người lo lắng, đây có phải là dấu hiệu bếp điện từ sắp hỏng?
Câu trả lời là “Chưa phải là do bếp hỏng”.
Có 2 trường hợp có thể gây tiếng ồn liên quan đến cảm ứng trong khi nấu ăn với sản phẩm bếp điện từ.
Một là tiếng ồn phát ra từ quạt gió của sản phẩm bếp điện từ ( cái này xuất hiện ngay lần đầu sử dụng). Thiết bị bếp từ sản xuất ở Châu Âu thường tiếng quạt gió rất nhỏ gần như không ảnh hưởng gì khi dùng.
Nguyên nhân thứ hai kêu to là do nguồn điện vào sản phẩm bếp điện từ không ổn định. Điều chỉnh các chế độ trên thiết bị bếp từ sao cho phù hợp,vì vậy công suất của thiết bị bếp từ buộc phải thay đổi đột ngột; đây cũng được coi là một nguyên nhân khá phổ biến.

Hướng dẫn cách dùng bếp từ bền và tốt nhất

Không sử dụng bếp từ ở công suất cao trong khoảng thời gian dài
Nhiều người thường nghĩ muốn rút ngắn thời gian nấu nướng bằng cách tận dụng mức công suất tối đa của bếp từ. Tuy nhiên việc này là không cần thiết bởi nhiệt độ làm nóng trên bếp từ rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất làm việc của bếp. Nếu luôn để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao liên tục rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

Không che kín bộ phận tản nhiệt, làm mát của bếp
Bếp từ cao cấp hiện nay phần lớn được thiết kế âm tủ, khoét đá để lắp nên quạt thông gió thông thoáng và rất yên tâm trong việc hoạt động. Tuy nhiên, một số gia đình lại tận dụng khoảng trống bên dưới để đồ… vô tình làm cho bộ phận tản nhiệt của bếp bị che kín, dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt. Hoặc cũng có một số gia đình đặt bếp âm trên mặt phẳng như bếp dương,… Hơi ẩm mốc trong quá trình đun nấu lâu ngày bị đọng lại, không được làm sạch, các bộ phận hoạt động “nặng nề” khiến bếp nhanh hỏng.
Không rút nguồn điện ngay sau khi kết thúc việc nấu nướng
Nhiều người có thói quen rút ngay phích điện của bếp sau khi nấu nướng để tránh hiện tượng cháy chập hoặc cho rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn. Lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ thói quen này bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của sản phẩm. Các dòng bếp từ cao cấp chính hãng thường được đánh giá cao về độ an toàn với các chế độ cảnh báo chống tràn, khóa an toàn, tự động ngắt khi có sự cố nên bạn không cần quá lo đến hiện tượng chập điện. Việc rút ngay điện khi nấu nướng xong bởi nó sẽ làm cho quạt tản nhiệt ngừng hoạt động, quá trình làm mát của bếp từ chậm lại, lượng nhiệt nóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của bếp. Vì vậy bạn chỉ cần tắt nút off trên mặt bếp là được.Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


BẾP GAS FASTER

[Bếp gas Faster][twocolumns]

MÁY HÚT MÙI FASTER

[Máy hút mùi Faster][threecolumns]

CHẬU RỬA BÁT FASTER

[Chậu rửa bát Faster][grids]

VÒI RỬA BÁT FASTER

[Vòi rửa bát Faster][bleft]

LÒ NƯỚNG FASTER - LÒ VI SÓNG FASTER

[Lò nướng Faster][grids]

MÁY RỬA BÁT - SẤY BÁT FASTER

[Máy rứa sấy bát Faster][grids]