Bếp từ FASTER

[Bếp từ Faster][threecolumns]

Bếp điện từ FASTER

[Bếp điện từ Faster][threecolumns]

Hướng dẫn quy trình vệ sinh chuẩn nhất cho máy hút mùi Faster

Máy hút mùi đang dần trở nên phổ biến trong mỗi căn bếp của gia đình Việt, không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp đồng bộ và sang trọng cho căn bếp mà còn giúp loại bỏ mùi thức ăn khó chịu trong quá trình chế biến. Tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ không biết cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách. BEPTUFASTER.NET xin hướng dẫn các bạn quy trình chuẩn nhất.

Nên vệ sinh máy vào lúc nào

Sau mỗi lần nấu ăn là thêm một lần dầu mỡ tích tụ cả ở bên trong lẫn bè mặt của máy hút mùi. Dầu mỡ, nước sốt thức ăn bắn vào cùng với nhiệt độ nấu sẽ làm cho máy hút mùi của gia đình bạn bị bám bẩn, Vì vậy, nên dùng khăn mềm ẩm lâu sạch bề mặt bên ngoài máy hút khi quá trình nấu nướng hoàn tất. Đối với lưới lọc bên trong nên vệ sinh 3 tháng/lần. Như vậy sẽ đảm bảo cho máy hút luôn sáng mới và hoạt động tốt.

Vệ sinh bên ngoài máy

Hướng dẫn quy trình vệ sinh chuẩn nhất cho máy hút mùi Faster
Bạn có thể dùng khăn mềm ẩm để lau bên ngoài máy. Có thể kết hợp dùng thêm các chất tẩy rửa như nước lau kính, nước rửa chén, dung dịch xà phòng, chất tẩy rửa chuyên dụng… Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính ăn mòn cao, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng sẽ ảnh hưởng không tốt đến lớp vỏ của hút mùi.

Vệ sinh miếng lọc của máy hút mùi

Hướng dẫn quy trình vệ sinh chuẩn nhất cho máy hút mùi Faster

Đối với miếng lọc được làm bằng nhôm hoặc Inox, nếu không vệ sinh bụi bẩn sẽ bám vào rất dày. Làm bít kín các lỗ thông, gây giảm công suất của máy. Tấm lưới lọc phải được cọ rửa thường xuyên. Tránh tình trạng dầu mỡ bít chặt. Bạn nên tháo rời tấm lọc ra. Ngâm nó vào chậu nước ấm để các chất dầu mỡ bong ra dần dần. Hoặc cũng có thể dùng hóa chất tẩy rửa hay dung dịch chanh và dấm pha loãng để chà xát. Các mảng dầu mỡ sẽ bong ra ngay lập tức. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng nước rửa chén để cọ rửa cho loại tấm lưới lọc khói làm bằng inox.
Một cách rất hay và được nhiều người áp dụng là đun nước cùng Baking soda, sau đó cho tấm lưới lọc vào ngâm cho đến khi nó trở nên sáng bóng trở lại.

Vệ sinh bên trong máy hút mùi


Bên trong máy hút mùi có các động cơ, cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc hết khói bụi, dầu mỡ. Với hệ thống động cơ này, cánh quạt bên trong máy cũng phải được vệ sinh sạch.Tuy nhiên việc làm mở và về sinh các linh kiện bên trong thì không phải ai cũng biết, quý khách hàng có thể nhờ người chuyên sửa chữa thiết bị, hoặc liên hệ bên hãng khi có đợt kiểm tra định kì.
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


BẾP GAS FASTER

[Bếp gas Faster][twocolumns]

MÁY HÚT MÙI FASTER

[Máy hút mùi Faster][threecolumns]

CHẬU RỬA BÁT FASTER

[Chậu rửa bát Faster][grids]

VÒI RỬA BÁT FASTER

[Vòi rửa bát Faster][bleft]

LÒ NƯỚNG FASTER - LÒ VI SÓNG FASTER

[Lò nướng Faster][grids]

MÁY RỬA BÁT - SẤY BÁT FASTER

[Máy rứa sấy bát Faster][grids]